Khuyến mãi cực lớn nhân dịp Năm Mới 2020. (Từ ngày 01/01 đến hết 02/02)

Đường Mía Thô Noom

Giá bán: 215.000₫

Title
Thành phần : Đường Noom là đường mía thô, là mật mía dạng đặc nhất, là chỉ đơn giản là nước mía nguyên chất ép ,rồi nấu cô đặc trên bếp thành. Trong quá trình nấu chúng tôi bỏ vào chén nước vôi trong để hớt bọt. Ngoài ra không thêm không bớt bất kì thành phần nào trong quá  trình sản xuất và đóng gói sản phẩm. Khu vực canh tác : Quế Sơn, Quảng Nam Phương thức canh tác : tập trung , hoàn toàn không phun thuốc diệt cỏ, diệt mầm cỏ, không thuốc bảo vệ thực vật. Quy trình sản xuất : Trồng mía – chặt mía- rửa mía- ép lấy nước – lọc thô- nấu cô đặc trên...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: PVN02
Hãng sản xuất: Đang cập nhật...
Loại: Đang cập nhật...

Thành phần : Đường Noom là đường mía thô, là mật mía dạng đặc nhất, là chỉ đơn giản là nước mía nguyên chất ép ,rồi nấu cô đặc trên bếp thành. Trong quá trình nấu chúng tôi bỏ vào chén nước vôi trong để hớt bọt. Ngoài ra không thêm không bớt bất kì thành phần nào trong quá  trình sản xuất và đóng gói sản phẩm.

Khu vực canh tác : Quế Sơn, Quảng Nam

Phương thức canh tác : tập trung , hoàn toàn không phun thuốc diệt cỏ, diệt mầm cỏ, không thuốc bảo vệ thực vật.

Quy trình sản xuất : Trồng mía – chặt mía- rửa mía- ép lấy nước – lọc thô- nấu cô đặc trên bếp lò bằng củi là chính bã mía sau khi ép nước- đóng gói.

Đóng gói 2kg/hộp/12 bánh : 240.000vnd

Đường mía thô Noom là gì ? đường mía thô khác đường tinh luyện nhu thế nào ?

Đường tinh luyện ( refined sugar) và đường mía thô ( jaggery) hai chất làm ngọt thường được sử dụng trên toàn thế giới. Mặc dù cả hai đường thô jaggery và đường tinh luyện sugar đều làm từ nước mía nhưng chúng khá khác nhau :

1. Sự khác biệt trong màu sắc :

– Đường tinh luyện : Đường thường có màu trắng sáng.

– Đường mía thô có màu từ màu vàng vàng đến nâu vàng, nâu, nâu sẫm và giống như màu sô cô la đen, tùy thuộc vào mức độ nấu , thời tiết lúc thu hoạch và tùy thuộc vào giống mía. Giống mía tím cổ cho ra đường màu nâu sẫm, giống mía trắng cho ra đường màu vàng.

2. Sự khác biệt trong kết cấu :

– Đường tinh luyện :ở thể rắn, cứng và kết tinh.

– Đường mía thô : nửa rắn, mềm hơn so với đường, và vô định hình.

3. Sự khác biệt trong chế biến:

Giai đoạn đầu tiên của việc sản xuất đường mía thô và đường tinh luyện là như nhau. Bước đầu tiên này là đun sôi nước ép mía.

– Đường tinh luyện: Sau khi sôi , mật mía được xử lý bằng than xương ( than được đốt từ xương động vật) để tẩy hết mọi thành phần phụ trong nước mía sau đó cho nó ngưng tụ rồi kết tinh và chúng ta có đường tinh luyện.

– Đường mía thô : Sau khi đun sôi không xử lý bằng bất cứ loại than hay tinh chế loại bỏ thành phần nào. Đó là lý do tại sao, ở Ấn Độ, đặc biệt là Ấn Độ giáo, đường mía thô được coi là thiêng liêng, trong khi đường trắng thì không. Đối với đường thô, hỗn hợp nước mía được được đun sôi và đun sôi liên tục cho đến nó được cô đặc và đổ vào khuôn.

Sự khác biệt trong kết cấu :

Cả hai đường mía thô và đường tinh luyện đều chủ yếu là sucrose, nhưng có một số khác biệt.

– Đường tinh luyện : Chỉ có duy nhất sucrose (C12H22O11).

– Đường mía thô: Chủ yếu là đường sucrose (C12H22O11), ngoài ra còn có muối khoáng, sắt và chất xơ. Đặc biệt các giống mía cổ trồng 12 tháng , trồng theo phương pháp quảng canh (irgnore themselves) ,đường mía thô sẽ chứa lượng muối khoáng và sắt lớn rất.

4. Sự khác biệt trong lợi ích sức khỏe :

Mặc dù cả hai đường mía thô và đường tinh luyện đều cung cấp năng lượng cho cơ thể nhưng chế độ giải phóng năng lượng là khác nhau.

– Đường tinh luyện : Là một trong những hình thức đơn giản nhất của đường mía, đường được ngay lập tức hấp thụ vào máu và giải phóng một năng lượng. Điều này có thể chứng minh có hại cho một số cơ quan nội tạng như thận, mắt và não bộ, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường. (những người xấu đói là do lượng isulin tăng giảm đột ngột cũng do chế độ ăn quá nhiều đường tinh luyện)

– Đường mía thô : khi ở thể phức tạp hơn nhiều so với đường tinh luyện, vì nó được tạo thành từ các chuỗi dài của sucrose. Do đó, nó được tiêu hóa chậm hơn so với đường và năng lượng phát hành từ từ và không ngay lập tức. Điều này cung cấp năng lượng trong một thời gian dài và không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, điều này cũng không phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

– Đường mía thô cũng tập hợp một số lượng đáng kể của các muối sắt (iron) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người bị thiếu máu hoặc thiếu sắt. Một lần nữa, đường mía thô cũng chứa các muối khoáng mà rất có lợi cho cơ thể. Bạn có thể cảm nhận khi ngâm 1 cục đường mía thô, nó tan trong miệng và để lại một chút muối trên lưỡi. Và đây là muối khoáng tự nhiên được mía tổng hợp từ đất. Hơn nữa, đường mía thô là rất tốt trong vai trò là 1 tác nhân làm sạch. Nó làm sạch phổi, dạ dày, ruột, thực quản và đường hô hấp. Những người làm việc trong bụi bặm như cảnh sát giao thông, kĩ sư công trình, đi ngoài đường Sài Gòn Hà Nội bụi bặm được khuyến khích dùng một liều đường mía thô hằng ngày . Đường mía thô có thể trợ giúp cho các bệnh như hen suyễn, ho, cảm lạnh, và tắc nghẽn trong lồng ngực.

– Ở Ấn Độ người ta sử dụng đường mía thô cho 1 số món ăn nhẹ nhằm giúp sưởi ấm cơ thể trong mùa đông.

( ở VN có món chè trôi nước gừng quên sầu, hay món chè đậu đen cốt dừa cho mùa đông ấm áp)

5.Sự khác biệt ở khía cạnh văn hóa

Đường: Nó hầu như không có chỗ trong các hoạt động văn hóa hoặc tôn giáo Ấn Độ, có lẽ vì nó được coi là có nguồn gốc từ nước ngoài và có than xương ( than này được đốt từ xương động vật).
Đường thô: có một vị trí quan trọng trong văn hóa Ấn Độ, có lẽ vì nó là bản địa. Tại Ấn Độ, nó được cung cấp cho các vị thần và nữ thần và được sử dụng trong nhiều nghi lễ tôn giáo bởi vì nó được coi là thánh, vì nó không liên quan đến việc sử dụng than xương.

6.Khác nhau ở khía cạnh công nghiệp và Marketing
Một lần nữa, có một số khác biệt lớn.
Đường tinh luyện : Các ngành công nghiệp đường là rất có tổ chức và cơ giới hóa cao, gần như tất cả các đường trên thị trường được sản xuất tại các nhà máy đường do các công ty tập đoàn lớn.
Đường mía thô đã đượ sản xuất trong nhiều thế kỷ trước khi đường ra đời và chưa thể đi ra khỏi cõi của khu vực nông thôn.

7.Sự khác biệt trong ẩm thực Sử dụng & công nghiệp

Đương nhiên, những khác biệt này là rất thú vị để thảo luận.

Đường tinh luyện : Đường được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm ngọt. Toàn bộ ngành công nghiệp bánh kẹo phụ thuộc vào đường. Nó được sử dụng trong các mặt hàng bánh như bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, bánh quy và các sản phẩm bánh khác. Nó được tìm thấy trong món ăn hầu hết ngọt nấu trong các hộ gia đình và cũng có trong các món ăn khác để tăng hương vị, bao gồm cả sorbets, xi rô, mứt, thạch, nước xốt, mứt, squashes, nước ngọt, nước ép trái cây đóng gói và sữa có đường, sôcôla sữa, nước đá các loại kem, kẹo đá, sữa đặc có đường và … .., danh sách này có thể đi vào vô hạn. Nó cũng được sử dụng trong một số loại thuốc. Đường được caramel và trộn với một số mặt hàng thực phẩm và đồ uống, bao gồm đồ uống có cồn, để thêm hương vị, màu sắc và hương thơm.

Mặc dù đường thô không phải là sử dụng rộng rãi như đường, nó vẫn còn rất phổ biến trong các hoạt động ẩm thực Ấn Độ. Nó được sử dụng trong các món cà ri, súp đậu lăng và các chế phẩm khác. Nó là một phần không thể tách rời của đồ ngọt nước thực hiện bằng cách kết hợp các loại hạt đất, gram, hạt mè, bột gạo, gạo căng phồng, gạo popped, hạt điều, hạnh nhân, lúa mì, bột mì và đồ ăn nhẹ… Ở Ấn Độ đường thô được sử dụng trong các món ăn nhẹ nhằm giúp chống lại cái lạnh.

8.Sự khác biệt trong tiện lợi, sẵn có

Sự khác biệt này là rất lớn!

Đường tinh luyện: có sẵn hầu như bất cứ nơi nào trên thế giới (không kể những khu rừng rậm Amazon, các bộ phận của châu Phi, và Mt. Everest ) . Luôn luôn sẵn sàng hại bạn ở mọi ngóc ngách.

Đường mía thô : Nếu không sống trong một đất nước mà đường thô được sản xuất, nó có thể là rất khó để tìm thấy. Nó được xuất khẩu sang rất ít quốc gia từ các nước mà nó được sản xuất, vì nó chứa rất nhiều độ ẩm và dễ tan chảy. Do đó, vận chuyển và lưu trữ của nó là một vấn đề.
Thật may mắn cho bạn nếu bạn đang xài đường mía thô.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?