Lợi Ích Của Dầu Ép Lạnh Đến Làn Da

Lợi Ích Của Dầu Ép Lạnh Đến Làn Da

Tìm hiểu sâu về những lợi ích của dầu ép lạnh đến da mang lại có thể nói là một trong những điều mà Noom cảm thấy tâm đắc nhất.

Hiểu được cấu trúc, vai trò của da trong bảo vệ cơ thể cũng như những vấn đề mà da thường gặp phải, bài viết này sẽ liệt kê những tác dụng mà dầu ép lạnh mang lại, là dưỡng chất để bảo vệ lại da tránh các tình trạng bị tổn thương, viêm da hay ung thư da.

Dầu ép lạnh trong dưỡng da

Dầu ép lạnh tác động tới tầng biểu bì của da. Như chúng ta đã đề cập ở bài trước, tầng biểu bì có lớp sừng và lớp gai, lớp hạt không được nuôi dưỡng bởi mạch máu. Dầu ép lạnh làm mềm mại lớp sừng, giúp cho 25-30 lớp tế bào chết được sắp xếp một cách bài bản, nằm sát vào nhau, có trật tự. Nếu lớp sừng bị khô thì chúng sẽ phồng lên trông sần sùi và rất khô.

Dầu ép lạnh với bộ 3 fatty acid gần giống với thành phần fatty acid của lớp gai lớp hạt sẽ làm cho lớp sừng trông giống như lớp gai lớp hạt của da hơn là lớp sừng. Nghĩa là dầu mè ép lạnh sẽ làm lớp sừng trông như lớp da non hơn là lớp da trưởng thành. Dầu ép lạnh làm lớp sừng sắp bong tróc trở nên mềm mại mịn màng.

Bên cạnh đó, chất béo của dầu ép lạnh hoàn toàn không gây hại đến hệ vi sinh vật hay còn gọi là làn da thứ hai (second skin) của cơ thể.

Dầu ép lạnh thải độc da

Da là bộ phận thải độc lớn thứ hai trong hệ bài tiết. Dầu ép lạnh hỗ trợ cho da thải độc, nhiệm vụ chính của bã nhờn và mồ hôi.

Khi mạch máu mang dinh dưỡng tới nuôi lớp đáy của tầng biểu bì của da, trong quá trình vận chuyển còn mang cả chất độc thông qua mồ hôi và lỗ chân lông, bã nhờn thải ra ngoài qua cơ chế toát mồ hôi. Nhưng vì một lí do nào đó, vai trò của mồ hôi và bã nhờn trên da bạn bị yếu đi, dẫn tới chất thải bị ứ lại trong tuyến nhờn,  ứ chất độc lại  đường ống tuyến mồ hôi và lỗ chân lông gây nên tắc nghẽn và khiến cho da bạn mất cân bằng hệ vi sinh vật. Đồng thời chất độc ứ đọng trong da gây ra mụn. Lúc này dầu ép lạnh sẽ chữa lành mụn cho da bạn thông qua cơ chế thải độc này.

Ngoài ra cũng do tác động của môi trường làm da bạn hấp thu nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm độc từ không khí ô nhiễm, không khí bị nhiều bụi bẩn và chứa nhiều khí độc.

 

Dầu ép lạnh tăng tuyến nhờn cho da khô

Dầu ép lạnh cung cấp thêm nhờn cho tuyến nhờn, bởi một lí do nào đó tuyến nhờn của cơ thể bạn hoạt động kém. Tuyến nhờn tự nhiên của cơ thể là cung cấp fatty acid cho tầng biểu bì giúp da chống khô ráp, tránh thoát nước cũng như thấm nước.

Dầu ép lạnh giảm nhờn cho da bị dầu

Khi cơ thể bạn bị mất cân bằng, hoặc một lí do sức khỏe hoặc môi trường da bạn cụ thể là lớp biểu bì cần lượng dầu lớn để cân bằng hệ vi sinh vật. Chúng báo hiệu cho da bạn sản xuất dầu. Tuy nhiên bạn lại lỡ tay dùng các biện pháp mạnh để lau chùi thấm hết dầu đi. Trong khi đó phần biểu bì lại cần dầu, báo tín hiệu cho cơ thể tiếp tục sản xuất dầu, rồi bạn lại thấm hết dầu đi. Dần dần lâu ngày, cơ chế sản xuất dầu cân bằng của bạn bị rối loạn cứ tiết ra quá nhiều dầu khiến da bạn trở nên bóng nhẫy một cách mất kiểm soát.

Đây là lúc dầu ép lạnh giảm nhờn cho da bằng cách bổ sung cho da một lớp dầu, báo tín hiệu cho tầng biểu bì rằng đã có dầu, không cần tiết dầu nữa. Cùng với tỉ lệ 3 fatty acid béo của 1 số dầu thực vật có tỉ lệ gần giống với acid béo của tuyến nhờn cơ thể người đã giúp cho tầng biểu bì hiểu có đủ dầu cần thiết. Ngày qua ngày dầu ép lạnh giúp cân bằng lại tuyến nhờn cho cơ thể.

Có thể bạn cảm thấy hơi lạ, nhưng đây là sự thật. Dùng dầu ép lạnh giảm nhờn, chính xác mà nói thì là dùng dầu ép lạnh để cân bằng, để sửa chữa phần bị hỏng của tuyến nhờn trên cơ thể.

Dầu ép lạnh dưỡng ẩm da

Thông qua cơ thể chống thoát nước, nhờ vào lớp dầu mỏng phủ kín toàn bộ bề mặt da.

Dầu ép lạnh chống nắng

Thông qua 1 số các dưỡng chất như vitamin EZinc oxide là 1 hoạt chất chống nắng, ngăn chặn tia cực tím độc hại.

Dầu ép lạnh bảo vệ làn da non

Sau khi lớp sừng bị bong tróc ra ngoài, kiểu như khi bạn tẩy tế bào chết thì da bạn trông mềm mại mịn màng hơn, thực tế là bạn đã tẩy đi lớp da trưởng thành , lớp da non tất nhiên bao giờ cũng trông đẹp hơn. Dầu ép lạnh bảo vệ lớp da non nhờ vào thành phần acid béo cùng với các dưỡng chất đặt biệt như vitaminkhoáng chất có trong các loại dầu ép lanh thực vật.

Dầu ép lạnh tẩy trang

Tẩy đi lớp make up mà không gây hại tới môi trường cân bằng của da nhờ vào khả năng hòa tan hoàn hảo của các thành phần trong mỹ phẩm ở trong dầu ép lạnh. Dầu ép lạnh cuốn trôi mọi thành phần này ra ngoài 1 cách nhẹ nhàng mà vô cùng sạch sẽ.

Dầu ép lạnh trị mụn: (dầu mè ép lạnh & dầu mù u ép lạnh)

Da mụn là nỗi ám ảnh lớn của chị em, mụn không chỉ giảm đi thẩm mỹ mà còn gây đau. Mụn cũng là dấu hiệu sức đề kháng đang suy giảm. Chúng tôi hi vọng phần viết sau đây sẽ khiến chị em tìm ra cách để sẽ không bao giờ bị mụn nữa.

 Mụn là do rối loạn nội tiết tố chiếm 70% và nội tiết tố cũng là nguyên nhân gây ra nám. Hệ nội tiết gồm 7 tuyến sau :

 • Tuyến tùng (epiphysis),
 • Tyến yên (hypophysis),
 • Tuyến giáp (thyroid),
 • Tuyến ức (thymus),
 • Tuyến thượng thận (adrenal gland),
 • Tuyến tụy (pancreas),
 • Buồng trứng (ovary) đối với nữ /Tinh hoàn (testis) đối với nam.
 1. Hay thử kiểm tra xem bạn có đang dậy thì, bạn uống thuốc chữa bệnh gì không? Có sử dụng phương pháp tránh thai nào không? Thay đổi mối quan hệ? Trầm cảm? Buồn bã? Thay đổi môi trường làm việc và sống?
 2. Nước sinh hoạt  tắm rửa bạn sử dụng đã được lọc thô chưa ?  Nước máy là nước sạch tuy nhiên nó cũng chứa rất nhiều clo, để có làn da đẹp cũng như sức khỏe tốt nước máy hoặc nước giếng khoan nên được lọc thô qua cát sạn-than hoạt tính- mangan- lõi kim loại
 3. Nước uống tốt nhất trên thị trường hiện tại là nước lọc RO. Lọc RO rất sạch nhưng cũng lọc luôn cả khoáng, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì khoáng chất trong nước rất ít, bạn có thể dễ dàng bổ sung qua rau củ quá thực phẩm hữu cơ tự nhiên.
 4. Thực phẩm khuyên dùng để có làn da khỏe đẹp không mụn :
  • Thực phẩm được nuôi trồng, được sản xuất bằng mặt trời : không trồng nhà màng nhà lưới, tiến tới cuối cùng là lấy mặt trời làm phân bón. Không sử dụng công nghệ cao như chiếu xạ, sục oxy, nito vào thực phẩm để bảo quản.
  • Thực phẩm hữu cơ tự nhiên : không sử dụng phân thuốc hóa học, kể cả phân hữu cơ , chỉ sử dụng vật liệu hữu cơ và nông dân tự ủ phân.
  • Thực phẩm địa phương . sử dụng giống bản địa, nhân sự tại chỗ , thế mạnh địa lí, đặc sản , vật liệu nuôi đất nuôi nước tại chỗ.
  • Thực phẩm toàn phần : không tinh luyện, không tinh chế, chiết xuất, không thêm phụ gia công nghiệp, kể cả phụ gia hữu cơ.
  • Thực phẩm trong nhà xưởng sản xuất không tạo ra rác thải, khí thải, nước thải
 5. Các thực phẩm cần tránh khi bị mụn: thực phẩm bị nhiễm kim loại nặng, tránh đường tinh luyện và đặc biệt trái cây có vị ngọt , tránh thực phẩm chiên. Tăng cường ăn thực vật, thực phẩm có vị đắng , chua và rau củ và quả có vị nhạt.
 6. Bít lỗ chân lông , tắt nghẽn lỗ chân lông do mất cân bằng hệ vi sinh vật trên mặt da.
 7. Vận động cũng giúp bạn thải độc giảm mụn hiệu quả.

Lời khuyên cho làn da bị mụn  :

 • Hãy sử dụng dầu mè ép lạnh để rửa mặt, tẩy trang, tắm toàn thân để thải độc trên da, dưỡng da qua đêm và lót dưỡng trang điểm.
 • Hãy sử dụng dầu mù u ép lạnh để xoa vào vết mụn và pha vào dầu mè ép lạnh để dưỡng da, tỉ lệ pha đề xuất là 10% nhưng bạn có thể tăng giảm dựa vào quan sát làn da của mình.
 • Chỉ có dầu ép lạnh mới được dùng để dưỡng da.
 • Dầu ép lạnh phải là dầu ép cơ học chưa bị tinh luyện và từ các loại quả hạt canh tác tự nhiên hữu cơ
 • Mỗi loại dầu đều có cấu trúc dầu khác nhau, có dầu nhẹ, có dầu nặng, có dầu ấm, có dầu mát,có dầu dùng để hòa tan tốt, có dầu thẩm thấu nhanh vào da, có dầu có khả năng kháng khuẩn được khuẩn này, có dầu kháng khuẩn kia, có dầu dưỡng da, có dầu chữa trị da, có dầu sử dụng mỗi ngày, có dầu sử dụng qua đêm , có dầu chỉ dùng để tắm rửa.
 • Nên sử dụng dầu ép lạnh từ những nhà sản xuất có kinh nghiệm và có uy tín.
 • Sử dụng dầu ép lạnh để dưỡng da bao gồm : rửa mặt bằng dầu, tẩy trang bằng dầu, tắm dầu toàn thân, ủ dầu trị gàu, dưỡng ban ngày, dưỡng ban đêm ,lót trang điểm.
 • Không tẩy tế bào chết
 • Không rửa mặt sạch sâu bằng các sản phẩm sữa rửa mặt công nghiệp
 • Không rửa mặt bằng máy rửa mặt
 • Không sử dụng kem chống nắng
 • Thành phần của mỹ phẩm dưỡng da phải 100% tự nhiên, là nguyên liệu thực phẩm, bởi vì chúng ta cần 1 môi trường hài hòa cho  hệ vi sinh vật đang sống trên da

 

Nguồn bài viết:

https://www.microbiologybook.org/Vietnamese%20Immuno/vietnamese-immchapter12.htm
https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%BF_b%C3%A0o_T_h%E1%BB%97_tr%E1%BB%A3
https://en.wikipedia.org/wiki/Filaggrin#:~:text=Filaggrin%20(filament%20aggregating%20protein)%20is,terminal%20differentiation%20of%20epidermal%20cells.
https://hoithankinhhocvietnam.com.vn/tham-luan-ve-goc-tu/#:~:text=Superoxid%20%2C%20hydro%20peroxid%20(H2,l%C3%A0%20ch%E1%BA%A5t%20oxy%2Dh%C3%B3a%20m%E1%BA%A1nh.
https://vi.wikipedia.org/wiki/Phospholipid
https://www.sbc-vietnam.com/blog/cac-chat-chong-oxi-hoa-tu-nhien.aspx
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/core/lw/2.0/html/tileshop_pmc/tileshop_pmc_inline.html?title=Click%20on%20image%20to%20zoom&p=PMC3&id=5796020_ijms-19-00070-g001.jpg
https://thegioidiengiai.com/oxidative-stress-la-gi

 

Viết bình luận